Kết quả đạt được

Liên kết website

Hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị cho Khoa xét nghiệm – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, góp phần phục vụ công tác khám, chữa bệnh và điều trị Covid-19
Ngày đăng: 12/09/2021   |  
        

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong số các bệnh viện của TP.HCM thực hiện chuyển đổi công năng nhằm đảm bảo vừa duy trì hoạt động khám chữa bệnh thường quy vừa thực hiện nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, khám bệnh, cách ly, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân COVID-19 theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM. Trong đó, Khoa xét nghiệm của bệnh viện là một trong những bộ phận góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch cũng như công tác chẩn đoán lâm sàng.

Sau khi nhận được đề nghị từ Khoa xét nghiệm của Bệnh viện với mong muốn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM hỗ trợ hiệu chuẩn một số trang thiết bị phục vụ hoạt động xét nghiệm tại đơn vị, Trung tâm đã cử tổ công tác đến trực tiếp tại Khoa để thực hiện hiệu chuẩn, thử nghiệm các trang thiết bị tại đơn vị, nhằm đảm bảo các thiết bị được hoạt động tốt và an toàn, từ đó giúp Khoa xét nghiệm có thể an tâm thực hiện tốt công tác xét nghiệm, góp phần đảm bảo sự tin cậy của kết quả xét nghiệm.

Trong quá trình hỗ trợ tại Khoa, Trung tâm được biết với số lượng nhân sự hiện tại khoảng 50 người cùng sự bổ sung tăng cường thêm 11 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, Khoa xét nghiệm vẫn luôn quá tải trước số lượng bệnh nhân rất đông. Bên cạnh đó, lịch phân công công tác dày đòi hỏi các nhân sự phải làm việc với cường độ cao và liên tục xoay tua thực hiện nhiệm vụ tại nhiều khu vực, bộ phận khác nhau.

Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng toàn thể Lãnh đạo Khoa cùng tất cả nhân viên vẫn luôn nỗ lực ngày đêm để đảm bảo hoàn thành các công việc được giao, đáp ứng yêu cầu từ khu điều trị Covid-19 của bệnh viện, vừa đảm bảo khâu xét nghiệm sàng lọc nhận bệnh cũng như các dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu. Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Khoa xét nghiệm cũng mong muốn Trung tâm sẽ tiếp tục có các đợt hỗ trợ trực tiếp tại đơn vị trong thời gian tới.

Hình 1  Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hiệu chuẩn thiết bị tại Khoa Xét nghiệm – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 Một số hình ảnh thực hiện hiệu chuẩn tại Khoa Xét nghiệm:

 

 Thanh Sơn

  

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác cialis