Kết quả đạt được

Liên kết website

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức chú trọng công tác hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị xét nghiệm sẵn sàng bước vào giai đoạn bình thường mới
Ngày đăng: 19/10/2021   |  
        

  

Đến với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức khi cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đang bước sang giai đoạn “bình thường mới”, hệ thống y tế đang từng bước củng cố, phục hồi và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, tiến tới mục tiêu sống chung an toàn với COVID-19. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được tin Bệnh viện sẽ phục hồi trở lại công năng ban đầu để tiếp tục nhận điều trị các bệnh thông thường cho người dân trong thời gian sắp tới. Chính vì vậy, bệnh viện càng chú trọng hơn trong công tác hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị xét nghiệm như micropipette, máy ly tâm, tủ nhiệt, tủ an toàn sinh học cấp II, … để đảm bảo chất lượng xét nghiệm tin cậy cung cấp cho các bác sỹ lâm sàng và bệnh nhân.

Nhìn lại chặng đường khó khăn đã qua, từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát mạnh, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức đã tạm ngừng hoạt động khám, chữa bệnh nội trú, chuyển đổi công năng của toàn bộ khu vực điều trị nội trú để trở thành “Bệnh viện điều trị COVID-19 Thủ Đức” theo mô hình “tách đôi bệnh viện”. Lắng nghe tâm sự của các cán bộ Khoa xét nghiệm mới cảm nhận được sự vất vả mà đội ngũ nhân viên tại đây đã trải qua. Khoa Xét nghiệm phải chia thành 2 nhóm, xoay tua thay phiên để đảm bảo luôn có đủ nhân lực để thực hiện xét nghiệm. Mặc dù luôn làm việc trong trạng thái căng thẳng, số bệnh nhân COVID-19 và lượng mẫu nhiều nhưng các cán bộ y tế luôn lạc quan, động viên nhau vững niềm tin vượt qua khó khăn.

Chúng tôi tin rằng với các thiết bị đã được chuẩn hoá, khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức sẽ vững tin, sẵn sàng chung sức với cả nước bước vào giai đoạn bình thường mới, phục hồi và phát triển đất nước sau đại dịch.

Một số hình ảnh hiệu chuẩn/kiểm định thiết bị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức

 

Bích Phượng  

 

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác