Kết quả đạt được

Liên kết website

Hoạt động hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị xét nghiệm luôn được chú trọng tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi
Ngày đăng: 18/10/2021   |  
        
   

Trong bối cảnh hiện nay, dịch COVID-19 đã phần nào được kiểm soát, theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch COVID-19” nhưng thành phố vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng ngừa. Các bệnh viện đã chuyển đổi công năng thành Bệnh viện điều trị COVID-19 vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ điều trị và chống dịch. Song song với việc tập trung công tác xét nghiệm SARS-CoV-2, Khoa xét nghiệm ở các Bệnh viện vẫn duy trì các xét nghiệm thường quy phục vụ công tác khám, chữa bệnh giúp việc chỉ định và điều trị cho bệnh nhân đạt hiệu quả tốt hơn.

 Nhận được lời đề nghị của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP. HCM đã cử tổ công tác đến trực tiếp thực hiện hiệu chuẩn, kiểm định các thiết bị: Tủ an toàn sinh học cấp II, nồi hấp, micropipette, máy ly tâm, tủ lạnh với mục tiêu đảm bảo các trang thiết bị hoạt động tốt, cũng như đảm bảo an toàn từ đó giúp Khoa xét nghiệm an tâm hơn trong quá trình thực hiện xét nghiệm, góp phần đảm bảo sự tin cậy của kết quả xét nghiệm.

Hình 1. Tổ công tác của Trung tâm Kiểm Chuẩn Xét nghiệm TP. HCM cùng với Khoa xét nghiệm – Bệnh Viện Điều trị COVID-19 Củ Chi

Khi đến và làm việc tại Khoa xét nghiệm mới thấy được sự tận tâm, nhiệt huyết xen lẫn với sự vất vả đội ngũ cán bộ ở khoa khi phải đối mặt với công việc đầy nguy hiểm, nhưng không vì thế mà làm tinh thần chùng xuống ngược lại ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi người càng bùng cháy hơn. Trung tâm được biết khi chuyển đổi công năng Bệnh viện gặp nhiều trở ngại về lực lượng nhân sự mỏng và quy trình hoạt động (Bệnh viện có 11 nhân viên cơ hữu, được hỗ trợ 09 nhân viên từ Bệnh viện Bình Dân và lực lượng y tế tỉnh Yên Bái, tỉnh Vĩnh Phúc). Lịch trình làm việc với tần suất cao liên tục, cũng như xa gia đình trong khoảng thời gian dài không tránh được sự mệt mỏi nhưng tiếp xúc với mọi người có thể cảm nhận được sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng.

Hiện tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi vẫn thực hiện công tác điều trị  COVID-19. Căn cứ Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minhdự kiến Bệnh viện phục hồi công năng tiếp nhận người bệnh không mắc COVID-19 trước ngày 31/12/2021Các thay đổi này nhằm thích ứng với tình hình phương án chống dịch trong giai đoạn mới cũng như thực hiện mục tiêu lâu dài của Thành phố trong đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh về hoạt động hiệu chuẩn, kiểm định của Trung tâm tại Khoa xét nghiệm – Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi:

Lâm Oanh 
  

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác