Kết quả đạt được

Liên kết website

Chương trình đào tạo liên tục cán bộ y tế “An toàn sinh học trong phòng xét nghiệm y khoa” từ ngày 05/11 – 09/11/2018
Ngày đăng: 09/11/2018   |  
        

 

Nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn cho cán bộ y tế tại các đơn vị trong việc triển khai công tác an toàn sinh học theo thông tư 37/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 25/9/2017 Quy định về thực hành đảm bảo an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM đã tổ chức chương trình đào tạo liên tục “An toàn sinh học trong phòng xét nghiệm y khoa” diễn ra từ ngày 05/11/2018 đến ngày 09/11/2018 theo kế hoạch đào tạo liên tục cán bộ y tế năm 2018.

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của Nhà Giáo Nhân dânGS. Đỗ Đình Hồ – Chủ tịch danh dự Hội Hóa sinh Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM; DS.CKI. Nguyễn Thanh Tòng – Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học TP.HCM, Thành viên Hội đồng Cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM Thầy thuốc Ưu tú TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm cùng với sự hiện diện của các cán bộ y tế đang công tác tại các phòng xét nghiệm trong và ngoài TP.HCM.

Tại buổi lễ, Thầy thuốc Ưu tú – TS. Trần Hữu Tâm đã chia sẻ qua khoá đào tạo, học viên sẽ đánh giá được các nguy cơ tiềm ẩn trong phòng xét nghiệm, phòng ngừa và xử lý các nguy cơ để hạn chế rủi ro sự cố. Ngoài ra, học viên sẽ được cập nhật các văn bản, quy định, hướng dẫn mới nhất của quốc tế cũng như trong nước về an toàn sinh học trong khoá đào tạo này để từ đó áp dụng các kiến thức cho công tác xét nghiệm tại đơn vị, góp phần xây dựng các phòng xét nghiệm đạt chuẩn.

 
Hình 1: Thầy thuốc Ưu tú – TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM phát biểu khai mạc

Cũng tại lễ khai giảng, Nhà Giáo Nhân dân – GS. Đỗ Đình Hồ cũng đã nhấn mạnh việc thực hiện các biện pháp an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm không chỉ bảo vệ bản thân người thực hiện, đồng nghiệp và môi trường xung quanh tránh khỏi sự nhiễm khuẩn từ virus, khuẩn, nấm mà còn giúp cho kết quả xét nghiệm được đảm bảo. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm cần được chú trọng và đặt lên ưu tiên hàng đầu.

 
Hình 2: Nhà Giáo Nhân dân GS. Đỗ Đình Hồ – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP. HCM phát biểu trong buổi khai giảng

Khoá đào tạo diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động cùng nhiều bài thực hành, thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó đã tạo sự hứng khởi cho học viên, giúp cho học viên tiếp thu tốt từng bài giảng và nghiêm túc trao đổi, thảo luận trong quá trình học tập. Đồng thời, những vướng mắc, các vấn đề tồn đọng trong công tác đảm bảo an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm mà học viên đưa ra đã được các giảng viên phân tích và tháo gỡ giúp học viên hiểu rõ được vấn đề và áp dụng tại đơn vị một cách chuẩn xác nhất.

Một số hình ảnh trong khoá đào tạo:   

Một số hình ảnh kỷ niệm cuối khoá đào tạo:

 
 
 
 
 
 
 

Các hình ảnh lưu lại hoạt động của khóa học có thể tải về tại đây (Lưu ý: Link tải về sẽ tự xóa sau 30 ngày kể từ ngày kết thúc khóa đào tạo).      

                                                                                                                                        Thiên Chương

  

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác cialis