Kết quả đạt được

Liên kết website

Chương trình đào tạo liên tục cán bộ y tế "Kỹ thuật y học chuyên ngành xét nghiệm" từ ngày 19/02 đến ngày 20/5/2019
Ngày đăng: 16/02/2019   |  
        

 

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh. Vì vậy, xét nghiệm y học đã trở thành một trong những lĩnh vực không thể thiếu của ngành Y tế, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ, kỹ thuật và tay nghề cao – đó là kỹ thuật viên xét nghiệm.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực cán bộ y tế về kỹ thuật xét nghiệm và quản lý chất lượng xét nghiệm y khoa, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế dành cho các cán bộ y tế là cử nhân Sinh học, Hoá học và Dược sĩ Đại học đang công tác tại các Khoa/ Phòng xét nghiệm bổ túc hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Chính phủ tại Điểm c, Khoản 2, Điều 5, Mục 1, Chương II Nghị định 109/2016/NĐ-CP, vào ngày 19/02/2019 vừa qua, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM đã tổ chức khai giảng chương trình đào tạo liên tục "Kỹ thuật y học chuyên ngành xét nghiệm".

Tham dự buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của GS. Đỗ Đình Hồ - Chủ tịch danh dự Hội Hóa sinh Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM; Thầy thuốc ưu tú PGS. DS. CKII Bửu Mật – Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Truyền máu Huyết học, Thành viên Hội đồng cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM; DS. Đặng Thành Thái – Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế TP.HCM và Thầy thuốc ưu tú TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM cùng các các cán bộ, nhân viên y tế từ các cơ quan, đơn vị y tế của TP.HCM và các tỉnh.

Phát biểu tại buổi khai giảng, TTƯT TS. Trần Hữu Tâm chia sẻ khoá học sẽ diễn ra trong vòng 03 tháng, từ ngày 19/02/2019 đến ngày 20/5/2019, tuy nhiên thời gian học sẽ được Trung tâm bố trí linh động để có thể hỗ trợ cho học viên vừa tham gia khoá học nhưng vẫn đảm bảo công tác tại đơn vị. Khoá học gồm 05 chuyên đề chính là Những vấn đề chung về kỹ thuật xét nghiệm y học và quản lý chất lượng xét nghiệm, Hoá sinh lâm sàng, Huyết học lâm sàng, Vi sinh lâm sàng và Ký sinh trùng y học, theo đó, mỗi bài học trong từng chuyên đề được Trung tâm thiết kế xen kẽ lý thuyết và thực hành để giúp cho học viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức và các kỹ thuật xét nghiệm thường quy cũng như công tác đảm bảo an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm y khoa, từ đó dễ dàng liên hệ giữa nội dung được đào tạo với môi trường làm việc thực tế. Ngoài ra, với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, Trung tâm còn mời thỉnh giảng nhiều giảng viên đầu ngành trong lĩnh vực kiểm chuẩn xét nghiệm như GS. Đỗ Đình Hồ - Chủ tịch Danh dự Hội Hóa sinh Y học Việt Nam, PGS.DS.CKII. Bửu Mật - Cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Truyền máu Huyết học, PGS.TS. Võ Thị Chi Mai - Nguyên Phó chủ nhiệm Bộ môn Vi sinh Trường ĐH Y Dược Tp.HCM, PGS.TS. Nguyễn Đinh Nga – Giảng viên Cao cấp Bộ môn Vi sinh Trường Đại học Y dược Tp.HCM,…để học viên được học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ các thầy cô chuyên gia cũng như các học viên là cán bộ y tế đang làm việc tại phòng xét nghiệm. 

 
Hình 1. TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM phát biểu khai mạc. 

 
Hình 2. GS. Đỗ Đình Hồ - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng.

Một số hình ảnh khác:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quý học viên có thể tải các hình ảnh của khóa học tại đây (Lưu ý: Link tải về sẽ tự xóa sau 30 ngày kể từ ngày đăng).

Mỹ Lan

  

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác cialis