Kết quả đạt được

Liên kết website

Chương trình đào tạo liên tục cán bộ y tế “Ngoại kiểm tra chất lượng xét nghiệm” từ ngày 07/10 – 11/10/2019
Ngày đăng: 19/10/2019   |  
        

 

Theo kế hoạch đào tạo năm 2019, từ ngày 07/10 đến ngày 11/10/2019, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM đã tổ chức chương trình đào tạo liên tục cán bộ y tế “Ngoại kiểm tra chất lượng xét nghiệm” theo chương trình đào tạo đã được Bộ Y tế công nhận và cấp mã số giấy chứng nhận C01.20.

Khóa học được tổ chức nhằm cung cấp cho các cán bộ y tế những kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng đúng quy trình thực hiện ngoại kiểm tra, vận dụng được các quy tắc nhận định sai số hệ thống vào phân tích - biện luận kết quả ngoại kiểm, đồng thời biết cách thực hiện các hành động khắc phục, phòng ngừa sai số trong ngoại kiểm để nâng cao chất lượng xét nghiệm. 

 
Hình 1. Thầy thuốc ưu tú TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM phát biểu khai mạc

Tham dự buổi khai giảng có đại diện lãnh đạo các khoa/phòng, các giảng viên, trợ giảng và đông đảo các anh chị học viên là các cán bộ/nhân viên y tế đến từ nhiều tỉnh/thành trong cả nước.

Về phía khách mời, Trung tâm vinh dự chào đón sự hiện diện của BS.CKII. Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, GS. Đỗ Đình Hồ - Chủ tịch danh dự Hội Hóa sinh Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM; DS.CKI. Nguyễn Thanh Tòng – Chủ tịch danh dự Hội Hoá sinh Y học TP.HCM, Thầy thuốc ưu tú PGS. DS. CKII Bửu Mật – Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Truyền máu Huyết học, Thành viên Hội đồng cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM, ThS. DS. Trần Thị Như Thủy – Đại diện Sở Y tế TP.HCM và Thầy thuốc ưu tú TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM. 

 
Hình 2. BS.CKII. Nguyễn Hoài Nam Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng. 

 
Hình 3. Nhà giáo Nhân dân GS. Đỗ Đình Hồ - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng. 

 
Hình 4. Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM vinh dự chụp hình lưu niệm với các khách mời tham dự lễ khai giảng.

Trong bài phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng, BS.CKII. Nguyễn Hoài Nam nhấn mạnh kết quả xét nghiệm tin cậy do phòng xét nghiệm cung cấp sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị của bác sĩ lâm sàng. Thông qua chương trình ngoại kiểm tra, các phòng xét nghiệm đánh giá được hệ thống xét nghiệm có đạt hay chưa, đồng thời xác định sai số và các yếu tốt tiềm ẩn ảnh hưởng đến các kết quả xét nghiệm và có những biện pháp phòng ngừa phù hợp. Với tầm quan trọng không thể thiết trong quản lý xét nghiệm, tham gia ngoại kiểm chất lượng xét nghiệm đã trở thành quy định bắt buộc được thể hiện trong nhiều văn bản của Bộ Y tế. Đây là một trong hai công cụ quan trọng của kiểm tra chất lượng nhằm giám sát chất lượng xét nghiệm giúp các cơ quan kiểm chuẩn có thể nắm được thực trạng, tình hình thực hiện xét nghiệm tại đơn vị và kiểm soát được các phòng xét nghiệm tham gia có kết quả chưa đạt, từ đó có những chính sách điều phối, hỗ trợ kịp thời, đề ra phương án cải thiện chung trong công tác đảm bảo chất lượng xét nghiệm cho các phòng xét nghiệm.

Với đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ, năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong công tác kiểm chuẩn và quản lý chất lượng, kết hợp với phương pháp giảng dạy tích cực, truyền đạt kiến thức theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo thông qua tổ chức liên tiếp các hoạt động trong lớp, từ đó giúp cho học viên có thể tự đánh giá và giám sát liên tục việc thực hiện xét nghiệm tại đơn vị mình, cũng như có thể nhận biết được những yếu tố tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến chất lượng xét nghiệm và có những hành đồng phòng ngừa nhằm cải tiến chất lượng xét nghiệm.

Các hình ảnh lưu hoạt động của khóa Ngoại kiểm quý học viên tải về tại đây (Lưu ý: Link tải về sẽ tự xóa sau 30 ngày kể từ ngày kết thúc khóa đào tạo). 

Một số hình ảnh các báo cáo viên trong khoá đào tạo: 

Hình ảnh kỷ niệm cuối khóa Lớp NGK01928: 

Hình ảnh kỷ niệm cuối khóa Lớp NGK01929:

 
  

Mỹ Lan 

 

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác cialis