Kết quả đạt được

Liên kết website

Đào tạo liên tục cán bộ y tế (CME) “Nội kiểm tra chất lượng xét nghiệm” từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2020
Ngày đăng: 06/10/2020   |  
        

 

Nội kiểm tra chất lượng là công cụ kiểm tra chất lượng hàng ngày trong nội bộ một phòng xét nghiệm, được thực hiện bởi nhân viên phòng xét nghiệm nhằm đánh giá liên tục các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng xét nghiệm, từ đó đi đến quyết định liệu kết quả xét nghiệm có đủ tin cậy trước khi trả cho bác sĩ lâm sàng hoặc bệnh nhân.

 

Nhằm giúp các đơn vị hiểu rõ mục đích và cách thức thực hiện nội kiểm tra chất lượng tại phòng xét nghiệm, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM đã tổ chức chương trình đào tạo liên tục cán bộ y tế “Nội kiểm tra chất lượng xét nghiệm” từ ngày 28/9 đến ngày 02/10 cho học viên đến từ các đơn vị trong và ngoài TP.HCM.

Đến tham dự khai giảng có GS. Đỗ Đình Hồ - Chủ tịch danh dự Hội Hóa sinh Y học Việt Nam, DS.CKII. Nguyễn Thanh Tòng – Chủ tịch Danh dự Hội Hóa sinh Y học TP.HCM và PGS. DS. CKII. Bửu Mật – Cố vấn Chuyên môn của Bệnh viện Truyền máu – Huyết học cùng đông đảo các cán bộ giảng viên, trợ giảng và các anh/chị học viên là cán bộ y tế đang công tác tại phòng xét nghiệm.   

 
Hình 1: TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, GS. Đỗ Đình Hồ nhấn mạnh kết quả xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị, phát hiện và tầm soát bệnh. Do đó, phòng xét nghiệm phải đảm bảo kết quả xét nghiệm có độ chính xác và xác thực cao, trong đó, bên cạnh công tác ngoại kiểm tra chất lượng xét nghiệm thì nội kiểm tra chất lượng xét nghiệm là một công cụ hữu ích cho phòng xét nghiệm.

 
Hình 2: GS. Đỗ Đình Hồ - Chủ tịch danh dự Hội Hóa sinh Y học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Đây là khóa thứ hai về chương trình “Nội kiểm tra chất lượng xét nghiệm” Trung tâm tổ chức trong năm 2020 sau thời gian dài giãn cách xa hội do COVID-19 nhằm đáp ứng từ nhu cầu thực tế cần đào tạo về kiến thức nội kiểm tra chất lượng của các đơn vị y tế.

Thông qua chương trình, học viên đã được giới thiệu mục đích, nguyên tắc thực hiện nội kiểm tra; xác định được các bước thực hiện nội kiểm tra cho từng nhóm phương pháp xét nghiệm, tính được các chỉ số thống kê để kiểm soát chất lượng xét nghiệm,…và có thể áp dụng các kiến thức trong khóa học vào công việc thực tế tại phòng xét nghiệm.

Các hình ảnh lưu hoạt động của chương trình Nội kiểm tra chất lượng xét nghiệm (tổ chức từ ngày 28/9 – 02/10/2020), quý học viên tải về tại đây.

Một số hình ảnh Giảng viên của chương trình đào tạo:

        Một số hoạt động của Lớp LTNOK02014:

  
Một số hoạt động của Lớp LTNOK02015: 
 
 

Đông Hà