Kết quả đạt được

Liên kết website

Chương trình đào tạo liên tục (CME) Những vấn đề cơ bản trong đảm bảo chất lượng xét nghiệm y khoa" từ ngày 12 – 16/10/2020
Ngày đăng: 15/10/2020   |  
        

 

Khi kinh tế xã hội ngày càng phát triển, khách hàng sẽ có nhiều yêu cầu hơn khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Dịch vụ xét nghiệm trong hoạt động khám chữa bệnh cũng không nằm ngoài nguồn cung cầu đó. Ngoài các yếu tố như thời gian trả kết quả nhanh, chi phí xét nghiệm rẻ, nhân viên lấy mẫu có tay nghề cao,… một kết quả xét nghiệm đáng tin cậy cũng là một trong những điều được khách hàng quan tâm hơn cả. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, hoạt động xét nghiệm cho kết quả nhanh và đáng tin cậy là điều được chú trọng nhất. Để có được kết quả xét nghiệm tin cậy, mỗi nhân viên phòng xét nghiệm cần có những kiến thức cơ bản về kiểm tra chất lượng (QC) và đảm bảo chất lượng (QA) xét nghiệm. Vì vậy, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM đã tổ chức chương trình đào tạo liên tục "Những vấn đề cơ bản trong đảm bảo chất lượng xét nghiệm y khoa" từ ngày 12/10 đến ngày 16/10/2020.

Đến tham dự buổi lễ khai giảng, có sự tham dự của :

-       Nhà giáo nhân dân GS. Đỗ Đình Hồ - Chủ tịch danh dự Hội Hoá sinh Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM;

-       DS. CKI. Nguyễn Thanh Tòng - Chủ tịch danh dự Hội Hoá sinh Y học TP.HCM, Thành viên Hội đồng Cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM;

-       Thầy thuốc ưu tú PGS. DS. CKII. Bửu Mật – Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM, Thành viên Hội đồng Cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng: 

 
Hình 1. Thầy thuốc ưu tú TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM phát biểu khai mạc.

 
Hình 2. Nhà giáo nhân dân GS. Đỗ Đình Hồ - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng.

Trong buổi lễ khai giảng, TS. Trần Hữu Tâm đã nhấn mạnh hoạt động kiểm tra, đảm bảo chất lượng xét nghiệm y khoa đã được các nước phát triển trên thế giới áp dụng thực hiện từ nhiều năm trước. Vì vậy, các nhân viên y tế cần phải nhanh chóng cập nhật, tự nâng cao các kiến thức về đảm bảo, kiểm tra chất lượng xét nghiệm, như vậy nền y tế của nước ta mới ngày càng phát triển và giữ vững lòng tin của người dân.

Bên cạnh đó, GS. Đỗ Đình Hồ đã lưu ý đến các nhân viên y tế đang công tác tại phòng xét nghiệm không phải chỉ thực hành tốt trong phòng xét nghiệm mà cần phải hiểu rõ hậu quả của kết quả xét nghiệm không tin cậy cũng như ý nghĩa của việc đảm bảo, kiểm tra chất lượng xét nghiệm. Những số liệu thống kê từ hoạt động kiểm tra chất lượng xét nghiệm như nội kiểm, ngoại kiểm sẽ giúp cho chúng ta phát hiện những sai sót trong quy trình xét nghiệm từ đó đưa những biện pháp khắc phục, phòng ngừa phù hợp để chất lượng xét nghiệm tại đơn vị nói riêng và cả nước nói chung ngày một được nâng cao.    

Một số hình ảnh Giảng viên trong chương trình đào tạo:

Một số hình ảnh hoạt động và kỷ niệm của chương trình đào tạo:

  
Các hình ảnh lưu lại hoạt động của khoá học có thể tải về tại đây (Lưu ý : Link tải về sẽ tự động xoá sau 30 ngày kể từ ngày đăng bài).

Bích Phượng 

 

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác cialis