Kết quả đạt được

Liên kết website

Chương trình đào tạo liên tục "An toàn sinh học trong phòng xét nghiệm y khoa" từ ngày 02/11 đến ngày 06/11/2020.
Ngày đăng: 05/11/2020   |  
        

 

An toàn sinh học là một nội dung quan trọng, không thể thiếu trong công tác đảm bảo an toàn phòng xét nghiệm. Theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm, an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm là việc sử dụng các biện pháp để giảm thiểu hoặc loại trừ nguy cơ lây truyền tác nhân gây bệnh truyền nhiễm trong phòng xét nghiệm, từ phòng xét nghiệm ra môi trường và cộng đồng. Nhằm cung cấp cho cán bộ y tế những kiến thức cơ bản và có thể áp dụng các nội dung liên quan đến an toàn, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM đã tổ chức chương trình đào tạo liên tục (CME) "An toàn sinh học trong phòng xét nghiệm y khoa" từ ngày 02-06/11/2020.

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của Nhà giáo nhân dân GS. Đỗ Đình Hồ – Chủ tịch danh dự Hội Hóa sinh Y học Việt Nam; Thầy thuốc ưu tú PGS. DS. CKII. Bửu Mật – Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM; DS. CKI. Nguyễn Thanh Tòng – Chủ tịch danh dự Hội Hóa sinh Y học TP.HCM; Thầy thuốc ưu tú TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM cùng các anh/chị học viên là cán bộ/nhân viên y tế trong và ngoài địa bàn TP.HCM.

Tại buổi lễ khai giảng, Thầy thuốc ưu tú TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM chia sẻ an toàn sinh học là một trong những yêu cầu bắt buộc tuân thủ đối với nhân viên phòng xét nghiệm trong quá trình thực hiện chuyên môn. Việc tham dự chương trình đào tạo sẽ giúp các cán bộ y tế nắm được các nội dung cơ bản, các nguyên tắc thực hành về an toàn sinh học. Từ đó, phòng xét nghiệm có thể áp dụng để ngăn ngừa phơi nhiễm hoặc tai nạn ngoài ý muốn đối với các tác nhân gây bệnh và độc tố khi chúng được phóng thích ngẫu nhiên ra bên ngoài.

 
Hình 1: Thầy thuốc ưu tú TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM phát biểu khai mạc tại lễ khai giảng 

 
Hình 2: Nhà giáo nhân dân GS. Đỗ Đình Hồ – Chủ tịch danh dự Hội Hóa sinh Y học Việt Nam phát biểu chia sẻ tại lễ khai giảng

Trong lễ khai giảng, Nhà giáo nhân dân GS. Đỗ Đình Hồ – Chủ tịch danh dự Hội Hóa sinh Y học Việt Nam nhấn mạnh việc thực hiện an toàn phòng xét nghiệm là cơ sở để ngăn ngừa các sự cố bao gồm thương tích, bệnh tật cho chính bản thân nhân viên phòng xét nghiệm và cho cộng đồng. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang lây lan và tiềm ẩn nhiều nguy cơ thì việc tuân thủ các nguyên tắc an toàn phòng xét nghiệm đòi hỏi các cán bộ y tế phải chấp hành nghiêm ngặt.

Một số hình ảnh giảng viên trong chương trình đào tạo:

 
Một số hình ảnh hoạt động và kỷ niệm của chương trình đào tạo:

 
Các hình ảnh lưu hoạt động của khóa học, quý học viên tải về tại đây (Lưu ý: Link tải  về sẽ tự xóa sau 30 ngày kể từ ngày kết thúc khóa học)

Trâm Lê 

 

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác cialis