Kết quả đạt được

Liên kết website

Hội nghị khoa học về quản lý chất lượng xét nghiệm và đánh giá kết quả ngoại kiểm tra năm 2020
Ngày đăng: 22/01/2021   |  
        

 

Ngày 15/01/2021, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM đã tổ chức trực tuyến “Hội nghị Khoa học quản lý chất lượng xét nghiệm và đánh giá kết quả ngoại kiểm tra năm 2020” với sự chủ trì của PGS.TS.BS. Lương Ngọc Khuê tại điểm cầu Bộ Y tế cùng sự tham dự gần 500 điểm cầu với 1500 đại biểu tại các điểm cầu Sở Y tế tỉnh/TP và các đơn vị tham gia ngoại kiểm năm 2020 và 2021. Đây là lần đầu tiên Trung tâm tổ chức Hội nghị dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới.

Tại hội nghị, ThS. BS. Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – BYT đã sơ bộ kết quả đánh giá mức chất lượng PXN y học thực hiện Quyết định 316/QĐ-TTG, đồng thời, chỉ đạo các Sở Y tế tỉnh/TP tăng cường rà soát, chấn chỉnh và kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định quản lý hoạt động xét nghiệm trên địa bàn, yêu cầu các phòng xét nghiệm nghiêm túc triển khai công tác quản lý chất lượng xét nghiệm đặc biệt là nội kiểm tra và ngoại kiểm tra. Bên cạnh đó, Phó Cục trưởng chỉ đạo các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh/TP phải nâng cao năng lực xét nghiệm sàng lọc Covid-19 vì đây là chiến lược quan trọng của quốc gia.

Nội dung các bài báo cáo trong hội nghị đa dạng và có ý nghĩa thiết thực cho đơn vị. Bên cạnh bài báo cáo Đánh giá kết quả các chương trình ngoại kiểm tra chất lượng xét nghiệm năm 2020một số lưu ý trong việc thực hiện Quyết định 2429/QĐ-BYT được đúc kết sau 3 năm triển khai hướng dẫn cũng như đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM; còn có các báo cáo chia sẻ kinh nghiệm thực tế về chuyên môn xét nghiệm và công tác quản lý chất lượng:

-  Các xét nghiệm chẩn đoán Covid -19 (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới);

-  Xác nhận giá trị sử dụng trong xét nghiệm Vi sinh (Bệnh viện Nhi đồng 1).

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và được đánh giá cao từ các đại biểu tham dự. Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý đại biểu đã sắp xếp thời gian tham dự Hội nghị.

Một số hình ảnh trong Hội nghị.  

 
TS. Trần Hữu Tâm – Giám đốc TTKCXNTPHCM phát biểu khai mạc Hội nghị 

 
PGS. TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý KCB – Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Bộ Y tế 

 
ThS. BS. Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý KCB – Bộ Y tế sơ bộ kết quả đánh giá 
mức chất lượng PXN y học 

 
ThS. Võ Ngọc Nguyên – Phó Giám đốc TTKCXNTPHCM; ThS. Lê Thị Thùy Như – Trưởng Khoa Kiểm chuẩn 
báo cáo tại hội nghị  

 
Báo cáo tham luận của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Nhi Đồng 1

 
Trung tâm KCXN TP.HCM cùng các đại biểu tham dự tại điểm cầu chính

 

            KHOA KIỂM CHUẨN