Kết quả đạt được

Liên kết website

Lễ phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” cấp thành phố năm 2019.
Ngày đăng: 28/05/2019   |  
        

 

Phòng bệnh sốt xuất huyết luôn là mối quan tâm hàng đầu của chính quyền, của Ngành y tế và của mọi tầng lớp nhân dân thành phố. Nhằm hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” năm 2019, sáng ngày 11/5/2019, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Uỷ ban Nhân dân Quận 6 đã phát động Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đồng thời kêu gọi người dân chung tay diệt lăng quăng, diệt muỗi vằn, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của BS.CKII. Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM ; TS.BS. Lê Trường Giang – Chủ tịch Hội Y tế Công cộng ; TS. Nguyễn Vũ Thượng – Phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM; Bà Lê Thị Thanh Thảo – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Quận 6; ThS.BS. Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM cùng sự hiện diện đông đảo của các cán bộ y tế, nhân dân địa phương. 

 
BS.CKII. Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu tại lễ phát động

Tại buổi lễ, BS.CKII. Nguyễn Hữu Hưng phát biểu “Năm nay đợt cao điểm của Chiến dịch Phòng chống sốt xuất huyết sẽ kéo dài đến hết tháng 6 năm 2019 và duy trì thường xuyên các hoạt động này đến hết năm 2019. Chiến dịch tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức các đợt diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa, môi trường,... tại các quận, huyện hàng tuần và tại các khu vực đang xảy ra ổ dịch sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, cán bộ phòng chống dịch sẽ thường xuyên xác định và xử lý triệt để các ổ dịch lan rộng, kéo dài.”

Ngay sau lễ phát động, Sở Y tế TPHCM đã phối hợp với các quận, huyện đồng loạt ra quân giám sát các điểm nguy cơ trong các khu dân cư và tuyên truyền cho người dân cách diệt muỗi, lăng quăng phòng tránh sốt xuất huyết. 

                                                                                                                                             Thanh Sơn

  

Tập tin Tiếng Việt:

Các tin khác