Kết quả đạt được

Liên kết website

Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Hùng Vương - một trong những đơn vị được Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM tư vấn đã được đánh giá công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012
Ngày đăng: 23/09/2020   |  
        
   

Vào ngày 4 – 5/9/2020, Khoa xét nghiệm - Bệnh viện Hùng Vương đã được Văn phòng công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng (AOSC) đánh giá Hệ thống quản lý chất lượng cho phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 cho các xét nghiệm Sinh hoá. ISO 15189 là tiêu chuẩn Quốc tế quy định các yêu cầu về chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm Y tế.

Mặc dù bước đầu còn gặp nhiều khó khăn, Khoa Xét nghiệm gặp nhiều bỡ ngỡ với các nội dung cần chuẩn bị khi triển khai xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189. Tuy nhiên với sự ủng hộ của Ban Giám đốc bệnh viện và sự tư vấn của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM, Khoa Xét nghiệm đã dần hoàn thiện những vấn đề tồn tại, từ đó hệ thống quản lý chất lượng của Khoa Xét nghiệm ngày càng hoàn thiện, đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

Sau 02 ngày làm việc, Đoàn đánh giá AOSC ghi nhận cơ sở vật chất, hệ thống quản lý chất lượng của Khoa Xét nghiệm – Bệnh viện Hùng Vương được triển khai tốt, phù hợp ở tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn, không có điểm không phù hợp (NC).

Đây là cơ sở để Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Hùng vương khẳng định uy tín, chất lượng trong hệ thống phòng xét nghiệm y học; tạo dựng niềm tin và hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM xin chúc mừng Khoa Xét nghiệm đã đạt được ISO 15189:2012. Việc các phòng xét nghiệm phối hợp với Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm để nâng cao chất lượng, đạt được các mức chất lượng cao là sự thành công trong việc thực hiện chủ trương của Bộ Y tế, Sở Y tế, đáp ứng sự mong mỏi của người bệnh.  

 
Hình 1. ThS. BS. Phan Thị Hằng - Phó Giám Đốc Bệnh viện Hùng Vương phát biểu trong buổi đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn ISO 15189 
 
 
Hình 2. ThS. Lê Thị Thuỳ Như–Trưởng đoàn tư vấn–Trưởng Khoa Kiểm chuẩn, TTKCXNTP đào tạo nhận thức ISO 15189 cho Khoa Xét nghiệm 

 
Hình 3. Họp Đoàn tư vấn–TTKCXNTP và Ban ISO 15189-Bệnh viện Hùng Vương 

 
Hình 4. ThS. Lê Thị Thuỳ Như làm việc với Khoa Xét nghiệm
 
 
Hình 5. Đoàn tư vấn–TTKCXNTP đang làm việc với Khoa Xét nghiệm
 
 
Hình 6. Buổi đánh giá ISO 15189:2012 tại Khoa Xét nghiệm
 
 
 
Hình 7. Đánh giá hiện trường quá trình xét nghiệm

Thân Thương